Hướng dẫn sửa lỗi và đổi font chữ trong powerpoint 2010 trong 1 nốt nhạc

20 Tháng Sáu, 2019

No Comments

5416

Chỉ còn một ngày duy nhất là bạn phải lên thuyết trình powerpoint, tuy nhiên khi đang chuẩn bị để hoàn thành slide thì bạn không thể gõ tiếng việt, bạn đang cài từng font chữ cho từng slide để tạo hiệu ứng bắt mắt nhưng giờ đây nó lại đồng bộ tất cả thành một font,… Đừng lo trong bài viết này tôi sẽ gửi đến các bạn cách khắc phục lỗi font chữ powerpoint chỉ trong 1 nốt nhạc.

1. Powerpoint không gõ được tiếng việt

Khi gặp phải lỗi powerpoint không gõ được tiếng việt điều đầu tiên bạn cần kiểm tra ngay những công cụ gõ tiếng việt cài trên máy tính của bạn. Để làm việc đó bạn hãy cùng làm các bước sau đây với tôi.

Bước 1: Kiểm tra công cụ gõ tiếng việt unikey 

Nếu bạn chưa có công cụ gõ tiếng việt unikey hãy tải và cài đặt ngay unikey về máy tính của mình. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang hệ điều hành win gi và bao nhiêu bit. Xem ngay cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất.

Sau khi đã biết được cấu hình máy tính của mình phù hợp với phiên bản unikey nào thì bạn bắt đầu tiến hành download unikey và cài đặt cho máy tính.

Tải ngay Unikey Win 7/10 32 bit.

Unikey Win 7/10 64 bit

Truy cập vào công cụ tìm kiếm trên window của bạn gõ “unikey” sau đó kích đúp chuột vào phần mềm để hiển thị bảng điều khiển

Powerpoint không gõ được tiếng việt

Bước 2: Chọn bảng mãkiểu gõ hỗ trợ tiếng việt

Tại đây bạn chỉ cần quan tâm đến 2 mục đó là “Bảng mã” và “Kiểu gõ” trong hộp thoại Unikey

unikey

Ở đây tôi chọn bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex – Hỗ trợ hầu hết các kiểu chữ tiếng việt. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn các bảng mã khác nhau nhưng bạn cần chọn font chữ phù hợp để có thể gõ tiếng việt.

– Bảng Mã Unicode: bao gồm các font chữ chủ yếu như Time News Roman, Arial, Tahoma, Courier, Courier New,…Đây đều là những fotn chữ phổ biến.

– Bảng Mã TCVN3 (ABC): bao gồm các font chữ có dấu chấm (.) và (.vn) đứng đầu như, .VnArial, .Vntime và .VnTimeH,…

– Bảng Mã VNI Windows: bao gồm các font chữ có chữ VNI đứng đầu, ví dụ như VNI-Times, VNI –Avo, VNI-LITHOS,…

Bước 3: Chọn khởi động cùng windows và lưu lại

unikey

unikey

Bạn kích vào “Mở rộng” để hiện thị hộp thoại, tại đây bạn kích đúp chuột vào “khởi động cùng windows” để khi bật máy tính phần mềm sẽ tự động bật cùng và cuối cùng là ấn đóng. Như vậy bạn đã có thể gõ được tiếng việt trên máy tính.

2. Font chữ trong powerpoint không đồng bộ ở các slide

Việc font chữ không đồng bộ ở các slide nguyên nhân chính là do bạn copy nhặt nhạnh ở nhiều nguồn khác nhau để hoàn thành slide của mình. Ở mỗi silde khác nhau sẽ có những font chữ khác nhau. Việc slide của bạn có nhiều font chữ sẽ khiến slide rất xấu và không có tính chuyên nghiệp. Để khắc phục vẫn đề này bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bươc 1: Tại cửa sổ Home => Replace => Replace fonts

Font chữ không đồng bộ ở các slide

Bước 2: Tiến hành đổi font chữ

Khi cửa sổ hiện ra bạn cần chọn font chữ muốn đổi và bắt đầu chuyển đổi. khi đã chọn được font chữ mong muốn bạn chỉ việc kích đúp vào nút Replace ở góc bên phải để tiến hành chuyển đổi

Replace: Font chữ bạn đang dùng cho các slide

With: Font chữ bạn muốn dùng cho slide

Lỗi font chữ không đồng bộ ở các slide

Ví dụ: Tôi đang dùng Arial giờ đây tôi muốn chuyển nó về font chữ Times New Roman tôi chỉ cần làm những bước sau

Lỗi font chữ không đồng bộ ở các slide

3. Lỗi font chữ khi sử dụng trên máy tính khác

Khi bạn đọc file PowerPoint trên máy tính khác đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng lỗi font chữ, do máy tính đó không có font bạn đang dùng trong file PowerPoint. Nếu vậy, trước đó bạn nên chép font dùng trong file PowerPoint vào cùng thư mục để khi trình chiếu, có thể cài font cho máy tính khác. Trên PowerPoint có sẵn tính năng nhúng font chữ vào slide.

Bước 1:  Truy cập File chọn Options

Lỗi font chữ khi sử dụng trên máy tính khác

Bươc 2: Tiến hành lưu font chữ

Chuyển sang mục thiết lập Save rồi nhìn sang nội dung bên phải, tích chọn vào Embed fonts in the file. Theo mặc định, PowerPoint sẽ nhúng những ký tự của font mà chúng ta dùng trong bài thuyết trình để giảm dung lượng file. Trong trường hợp có nhu cầu chỉnh sửa bài thuyết trình, nhấn chọn Embed all characters.

Lỗi font chữ khi sử dụng trên máy tính khác

Như vậy là bạn có thể yên tâm khi mở file powerpoint ở bất kì máy tính nào cũng không còn tbij tình trạng lỗi font chữ. Mắc dù điều này sẽ khiến file slide của bạn sẽ tăng dung lượng.

4. Thay đổi font chữ trong powerpoint 2010

Thay vì thay đổi font chữ trong một trang chiếu của bạn, bạn có thể thay đổi font chữ mặc định cho bộ bản trình bày của bạn. Fonts chữ ghép nối (fontchữ tiêu đề, font chữ nội dung) là một quyết định độ đẹp xấu trọng thiết kế PowerPoint.

Bước 1: Bấm View => Slide Master

lỗi font chữ

Bước 2: Thiết lập font chữ

Trên tab Slide Master , hãy bấm menu thả xuống Fonts . Chọn font bạn muốn sử dụng cho tất cả các trang chiếu trong bản trình bày. Bạn không cần phải chọn từ các cặp font chữ được xác định trước trên menu; chọn Creata New Theme Fonts ở cuối menu để chọn font chữ của riêng bạn.

lỗi font chữ

Bước 3: Bấm Close Master View. Văn bản trong toàn bộ bản trình bày của bạn được tự động Cập Nhật thành font mới.

lỗi font chữ

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi font chữ thường gặp khi thiết kế powerpoint và cách đổi font chữ trong powerpoint 2010. Nếu trong quá trình sửa lỗi mà có chỗ nào không làm được bạn vui lòng comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ trực tiếp giúp bạn.

No Comments

Leave A Reply