Hướng dẫn tạo hiệu ứng powerpoint chuyên nghiệp trong 1 nốt nhạc

28 Tháng Sáu, 2019

No Comments

4866

Qua bài viêt sau mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo hiệu ứng powerpoint giúp cho bài thuyết trình của bạn thêm phần chuyên nghiệp và sống động. Một bản thuyết trình powerpoint được xây dựng tốt sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và giúp bạn tự tin hơn trong buổi thuyết trình.

1. Hiệu ứng trong powerpoint là gì?

Hiệu ứng trong powerpoint là gì?

Hiệu ứng powerpoint là cách bạn tạo ra những chuyển động của hình ảnh, chữ, biểu đồ được thiết lập sẵn trong phần mềm powerpoint giúp cho slide của bạn thêm sống động và chuyên nghiệp.

1. Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Chúng ta truy cập vào phần mềm powerpoint trên thanh công cụ chọn Animation dưới thanh công cụ sẽ hiện các dạng hiệu ứng và công việc còn lại của chúng ta là chọn hiệu ứng sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể chọn add Animation để hiện toàn bộ hiệu ứng. Nên nhớ để chọn hiệu ứng trước tiên bạn cần chọn đoạn văn mà bạn muốn thêm hiệu ứng.

Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Sau khi kích vào add Animation bạn di chuyển trỏ chuột xuống cuối hộp thoại, tại đây bạn có thể chọn mở toàn bộ hiệu ứng của từng nhóm

Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Ở đây tôi chọn More Emphassis Effects cửa sổ sẽ hiện ra toàn bộ hiệu ứng cho bạn chọn

2. Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Sau khi lựa chọn hiệu ứng, phần mềm sẽ mặc định toàn bộ nội dung văn bản xuất hiện tất cả 1 lần khi trình chiếu, nếu bạn muốn đoạn văn bản xuất hiện theo từng cấp độ một thì hãy cùng mình thực thiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Kích chọn Animation Pane:

 

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Bươc 2: Cửa sổ Animation Pane xuất hiện -> Chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng chọn Timming:

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Bước 3: Chọn Text Amination -> trong mục Group text lựa chọn 1 trong các hiệu ứng mà bạn muốn áp dụng cho đoạn văn bản:

 • As one Object: Toàn bộ textbox thực thi hiệu ứng 1 lần, tức hiển thị tất cả khi trình chiếu.
 • All Paragraph: Tất cả các dòng trong đoạn văn bản thực thi hiệu ứng riêng lẻ nhưng xảy ra đồng thời.
 • By 1St Level Paragrap: Thực thi hiệu ứng đoan văn bản thuộc cấp thứ 1 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 1 không có hiệu ứng.
 • By 2nd Level Paragrap: Thực thi hiệu ứng đoan văn bản thuộc cấp thứ 2 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 2 không có hiệu ứng.
 • By 3rd Level Paragrap: Thực thi hiệu ứng đoan văn bản thuộc cấp thứ 3 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 3 không có hiệu ứng.
 • By 4th Level Paragrap: Thực thi hiệu ứng đoan văn bản thuộc cấp thứ 4 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 4 không có hiệu ứng.
 • By 5th Level Paragrap: Thực thi hiệu ứng đoan văn bản thuộc cấp thứ 5 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 5 không có hiệu ứng.

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

3. Sử dụng hiệu ứng từng từ trong văn bản

Nếu trong slide của bạn mà có nhiều đoạn văn bạn không muốn nó hiện luôn một lần thì bạn hoàn toàn có thể thiết lập hiệu ứng hiển thị từng từ môt. Để làm điều đó bạn hãy cũng mình thực hiện.

Kích vào Animation Pane  => Chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng chọn Timming. Tại đây bạn chọn Effect => Animate text cửa sổ hiện ra bạn chọn 1 trong 3 loại hiệu ứng

 • All at once: Tất cả các dòng thực thi hiệu ứng 1 lần.
 • By Word: Thực thi hiệu ứng tới mỗi từ trong đoạn văn bản.
 • By Letter: Thực thi hiệu ứng từng ký tự trong dòng trong văn bản.

Sử dụng hiệu ứng từng từ trong văn bản

4. Hiệu ứng sau hiệu ứng ban đầu

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng bạn đừng lo bạn chỉ cần hiểu nôm na là: Khi bạn tạo chuyển động cho chữ xong bạn cũng có thể đổi mầu chữ hoặc làm biến mất chữ. Bạn cũng làm như những bước trên kích vào Animation Pane  => Chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng chọn Timming

Chọn Effect -> After Amination lựa chọn các hiệu ứng sau:

 • More colors: Thay đổi màu sau khi thực thi hiệu ứng.
 • Don’t Drim: Không có hành động gì sau khi thực thi hiệu ứng.
 • Hide After Animation: Ẩn đối tượng sau khi thực thi hiệu ứng.

5. Cài đặt và thiết lập hiệu ứng powerpoint

Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint thì người dùng có thể chỉnh lại tốc độ xuất hiện của các hiệu ứng này trong phần Duration, nếu số càng to tức là hiệu ứng xảy ra chậm còn số nhỏ là nhanh.

Duration: Thời gian xuất hiện hiệu ứng

Delay: Độ chễ của hiệu ứng

Cài đặt và thiết lập hiệu ứng powerpoint

Công việc của bạn là thiết lập thời gian xuất hiện của hiệu ứng sao cho phù hợp với thuyết trình. Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện của hiệu ứng. Bạn hãy để ý các con số 1,2,3 đó là thứ tự xuất hiện khi trình chiếu. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự bạn chỉ cần kích chuột và kéo thả vị trí bạn muốn là ok.

Cài đặt và thiết lập hiệu ứng powerpoint

Trên đây là những chia sẻ về cách cài đặt và sử dụng hiệu ứng powerpoint giúp cho thuyết trình của bạn thêm phần hấp dẫn và chuyên nghiệp. Nếu trong quá trình làm việc mà bạn còn vướng lỗi nào thì hãy để bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ trực tiếp.

No Comments

Leave A Reply