kích thước background powerpoint chuẩn cho mọi phiên bản

2 Tháng Bảy, 2019

No Comments

4142

Việc bạn sử dụng các kích thước background powerpoint chuẩn với thiết bị trình chiếu sẽ giúp các slide được hiển thị đầy đủ và cân đối. Tuy nhiên, đôi lúc bạn phải trình chiếu với các thiết bị khác nhau sẽ dẫn đến slide bị thiếu hoặc bị che lấp,… Vậy qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi kích thước powerpoint.

 

Hiện nay, đang có rất nhiều kích cỡ tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là On-screen Show (4:3), On-screen Show (16:9), and On-screen Show (16:10). Tôi sử dụng những thiết lập này thường xuyên vì chúng phù hợp với hầu hết các thiết bị phổ thông trình chiếu bản thuyết trình PowerPoint.

  • Laptop: Hầu hết các màn hình laptop có tỉ lệ khung hình 16:9, ngoại trừ màn hình Macbook có tỉ lệ khung hình là 16:10.
  • Máy chiếu: Nhiều máy chiếu có tỉ lệ khung hình là 4:3, trong khi những loại khác được thiết kế giống kiểu màn hình laptop có chế độ màn ảnh rộng (16:9)
  • Bộ hiển thị màn ảnh lớn: Rất nhiều phòng họp hiện đại trang bị những màn hình LCD lớn do giá mua ti vi đã giảm đi, thế chỗ cho máy chiếu. Những chiếc máy này thường có tỉ lệ khung hình 16:9.

Những kích cỡ phổ biến cho bản thuyết trình PowerPoint

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn những kích thước phù hợp với mục đích của bạn. Hiện phần mềm đã hỗ trợ rất nhiều kích thước khác nhau.

2. Cách thay đổi kích cỡ slide PowerPoint

Khi bạn đã xác định được màn hình mà bạn sẽ trình chiếu và chọn ra được kích cỡ đúng cho bản thuyết trình, đã đến lúc thay đổi tập tin PowerPoint của bạn cho phù hợp.

Nhấp chọn tab Design trên thanh ribbon PowerPoint. Chọn page Setup khi cửa sổ hiện lên tại mục Slides sized for bạn chọn các kích cỡ mà bạn mong muốn. Khi chọn được ấn Ok để lưu file

kích thước powerpoint

– Phần Orientation: Đây là phần bạn chọn trang Slide của mình nằm ngang hay nằm dọc. Portrait là nằm dọc, còn Landscape là nằm ngang, mỗi khi bạn click chọn cái nào thì giao diện của Powerpoint sẽ lập tức thay đổi để bạn xem trước khi quyết định. Powerpoint phiên bản 2010 mặc định slide nằm ngang

– Phần Slides sized for: Đây là phần bạn chọn kích thước slide.

Ở đây có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước tùy theo mục đích sử dụng, bạn sổ mũi tên ngược xuống sẽ thấy nhiều lựa chọn như bên dưới:

+ On-screen Show: Đây là chọn kích thước trang khi trình bày chiếu trên màn hình điện tử với tỉ lệ khác nhau (4:3, 16:9, hoặc 16:10)

+ Letter Paper: Đây là lựa chọn kích thước cho một bài thuyết trình được in trên khổ giấy letter 8,5 x 11 inch (Mỹ)

+ Ledger Paper: Đối với một bài thuyết trình in trên khổ giấy 11 × 17 inch.

+ A3Paper, A4Paper, B4(ISO) Paper, B5(ISO) Paper : Đây là các tiêu chuẩn in trên giấy có kích thước theo chuẩn quốc tế khác nhau

+ 35mm Slides: Dành cho các trang trình bày 35mm được sử dụng trong một băng chuyền với một máy chiếu

+ Overhead: trong suốt cho một máy chiếu trên cao

+ Banner : Dành cho các tựa đề lớn cho một trang Web

+ Custom: Là mình chọn lựa kích thước theo ý của mình, không theo chuẩn

Phần bên dưới dành cho người dùng tự điều chỉnh kích thước theo yêu cầu, Width là chiều rộng, còn Height là chiều cao, và đơn vị tính ở đây là theo inch. Sau khi điều chỉnh xong các bạn nhấn Ok là đã hoàn thành xong việc chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint.

Nếu PowerPoint không thể mở rộng nội dung của bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn:

  • Maximize: Tùy chọn này sẽ làm tăng kích thước nội dung trang slide của bạn nhưng có thể dẫn đến mất ảnh khi kích thước nội dung tăng lên.
  • Ensure Fit: Tùy chọn này có thể co kích thước nội dung lại nhưng đảm bảo không bị mất gì cả.

kích thước powerpoint

Trên đây là những kích thước cơ bản của powerpoint và cách thay đổi kích thước cho phù hợp với thiết bị trình chiếu. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng thiếu hình hoặc vỡ hình khi trình chiếu.

No Comments

Leave A Reply